Cách sử dụng lọ treo tinh dầu chuẩn nhất

Tinh dầu treo xe hiện nay đang ngày càng được ưa chuộng bởi mùi thơm tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng vẫn còn khá loay hoay và chưa biết cách nên treo tinh dầu như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa. Trong nội dung bài viết này GOCADO sẽ chia sẻ về cách sử dụng lọ treo tinh dầu chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Cách sử dụng lọ treo tinh dầu

Hướng dẫn sử dụng lọ treo tinh dầu

Tinh dầu treo xe hay nước hoa ô tô là sản phẩm được nhiều khách hàng dùng để khử mùi và tạo mùi thơm và thanh lọc không khí cho không gian bên trong xe. Cấu tạo của sản phẩm này bao gồm lọ thủy tinh để đựng tinh dầu và nắp gỗ kết hợp với dây để treo. Theo đó, khi sử dụng, bạn có lọ tinh dầu treo xe thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Xoay nắp gỗ của lọ tinh dầu ra.
 • Bước 2: Dùng vật nhọn để câm 3 – 10 lỗ trên nắp nhựa trắng để tinh dầu có thể thoát ra (hoặc bạn cũng có thể bỏ hẳn nắp nhựa).
 • Bước 3: Đóng nắp gỗ lại, sau đó dốc ngược lọ cho tinh dầu đi xuống và ngấm vào nắp gỗ (khi nào thấy ướt thì dừng lại).
 • Bước 4: Sau đó treo lên vị trí bạn muốn để chẳng hạn như gương phía trên buồng lái và tận hưởng mùi thơm dễ chịu mà tinh dầu treo xe ô tô mang lại.

Lưu ý: Đóng chặt nắp gỗ để tránh bị rơi nắp trong quá trình treo cũng như tránh tình trạng tinh dầu bị đổ ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng lọ treo tinh dầu

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng lọ treo tinh dầu

Mặc dù lọ tinh dầu treo xe rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng tuyệt vời, tuy nhiên do là tinh dầu nguyên chất từ tự nhiên nên thường có tính nóng. Do đó: 

 • Bạn không nên sờ lên miệng, da mặt hay quần áo khi bị dây tinh dầu ra tay vì sẽ bị cay và có thể làm ố quần áo sáng màu.
 • Tránh dốc quá nhiều tinh dầu lên nắp gỗ khiến tinh dầu bị rớt xuống xe hoặc tránh để tinh dầu nguyên chất rớt vào các bộ phận được bọc da, được sơn, bọc nhựa… trên xe vì nó sẽ làm sùi, bong sơn vì có tính nóng mạnh.
 • Tránh treo tinh dầu ở các vị trí như khoang máy và nơi tiếp xúc với lửa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên treo lọ tinh dầu ở phía ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi nếu treo tại các vị trí quá nóng sẽ làm tinh dầu khuếch tán nhanh hơn.
 • Nếu bạn chỉ thường di chuyển ở các địa hình bằng phẳng ít gập ghềnh thì nên thỉnh thoảng dốc ngược lọ tinh dầu có thể khuếch tán hương thơm một cách tốt nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng lọ treo tinh dầu

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều khác khi sử dụng như: 

 • Đặt lọ treo tinh dầu ở vị trí an toàn và không che khuất tầm nhìn khi lái xe. Tránh để nó che phủ các bộ phận quan trọng trên bảng điều khiển gây cản trở cho việc lái xe.
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng. Hãy tuân thủ các hướng dẫn về cách sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Lọ treo tinh dầu chứa các chất có thể gây hại nếu nuốt phải. Vì vậy, hãy đặt ở nơi trẻ em không thể với tới được.
 • Đánh dấu ngày mở chai tinh dầu: Việc đánh dấu sẽ giúp bạn có thể theo được dõi thời hạn sử dụng tinh dầu. Theo đó, khi tinh dầu quá hạn, bị bay hơi, biến đổi màu sắc cũng là lúc bạn nên ngừng sử dụng chúng. 
 • Không sử dụng các lọ đựng tinh dầu treo xe ô tô có nắp cao su: Do tinh dầu là hoạt chất có tính mạnh sẽ làm biến dạng và phân hủy cao su thành một chất keo rỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu. 

Xem thêm: Cách sử dụng nước hoa ô tô

Kết luận

Trên đây một số thông tin về cách sử dụng lọ treo tinh dầu cũng như một số lưu ý khi dùng mà GOCADO tổng hợp được, hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *