Nên để gì trên xe ô tô để giúp lái xe bình an, tránh gặp họa

Theo phong thủy, việc trong xe ô tô đặt và trang trí các vật dụng hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho chủ nhân. Do đó, những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cầu chúc thượng lộ bình an được rất nhiều chủ xe quan tâm. Vậy nên để gì trên xe ô tô để giúp lái xe bình an, tránh gặp họa?
Nên để gì trên xe ô tô

Tượng linh vật phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa của người phương Đông, hình tượng các loại linh vật cũng mang lại ý nghĩa may mắn, tốt lành và tài lộc. Chính vì vậy, tượng các con vật phong thủy cũng thường được cánh tài xế đặt lên xe để cầu may mắn, bình an, tránh tai họa từ đó giúp họ có niềm tin, an tâm cầm lái và nâng cao tinh thần tỉnh táo của mình. 

Hiện nay, có rất nhiều tượng vật phong thủy khác nhau và mỗi loại sẽ mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, các linh vật thường được sử dụng phổ biến như: tượng kỳ lân mang ý nghĩa hóa giải sát khí, mang tới tốt lành, chiêu phúc, chiêu tài; tượng ngựa mang ý nghĩa may mắn, mã đáo thành công; tượng chim đại bàng tượng trưng cho ý nghĩa thành công, uy lực, sáng suốt; còn tượng 12 con giáp lại ý nghĩa tượng trưng cho từng năm may mắn.

Tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, các vị Phật Di Lặc, Phật Quan Âm mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều may mắn, tốt đẹp, an lành. Chính vì vậy, tương các vị Phật được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với mong muốn được phù hộ độ trì. Đặc biệt, trong phong thủy xe hơi, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được rất nhiều tài xế sử dụng để đặt hoặc treo trên xe của mình. Bởi họ quan niệm rằng, tượng Phật sẽ giúp bảo vệ, mang lại bình an, may mắn trên mọi hành trình, tránh gặp xui xẻo, tai họa.

Bạn có thể dùng tượng Phật đặt trên xe hoặc dây treo có hình tượng Phật bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên sử dụng tượng bằng ngọc hoặc thạch anh để có thể mang lại vận khí tốt nhất cho người sử dụng.

Dây treo, vật trang trí màu đỏ

Dây treo, vật trang trí màu đỏ

Những sợi dây treo hay những xâu tiền có tua rua màu đỏ hoặc những đồ vật trang trí màu đỏ như túi nhỏ màu đỏ, bùa hộ mệnh đều mang ý nghĩa tốt lành khi đặt trên xe. Vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn mang tính dương. Khi dương khí mạnh sẽ giúp giải trừ những điềm dữ và mang lại may mắn giúp cho chủ xe có thể tránh được tai họa trong suốt hành trình của mình. 

Những vật trang trí, sợi dây treo bình an nên sử dụng bằng chất liệu đá hoặc gỗ. Bởi theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc, đá thuộc hành thổ, mang ý nghĩa liên kết giữa ô tô và mặt đất, giúp lái xe có thể lái xe an toàn hơn.

Muối hạt

Muối hạt tượng trưng cho sự may mắn vì thế bạn nên đặt một lo muối trên xe sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt lành và tránh gặp họa. Bên cạnh đó, muối còn có tác dụng khử độc, trừ tà nên lọ muối trên xe sẽ giúp khử nguồn năng lượng xấu đem lại không khí tươi mới, trong lành cho xe.

Nước

Nước là một trong những vật nên có trên ô tô để giúp người lái xe tránh được tai họa. Vì nước tượng trưng cho sự trôi chảy, nước thuộc hành thủy, có nước là có sự sống. Nước trong xe giúp cân bằng và mang lại sự trong lành, tươi mát cho không gian trong xe. Theo đó, bạn có thể dùng tinh dầu ô tô, nước hoa ô tô đặt trên xe hoặc cũng có thể là một số chai nước lọc, sẽ vừa giúp giải khát khi cần vừa mang ý nghĩa phong thủy.

Viên đá hoặc sỏi

Viên đá hoặc sỏi

Viên sỏi hoặc viên đá nhỏ tượng trưng cho hành thổ, có thể giúp cân bằng âm dương ngũ hành trên xe ô tô. Từ đó sẽ giúp mang lại may mắn, an toàn cho lái xe trên mọi chặng đường.

Âm nhạc

Âm nhạc cũng là một trong những thứ cần thiết trên xe ô tô, vừa có ích vừa mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Tùy theo sở thích của từng cá nhân người lái xe mà lựa chọn các loại nhạc khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những phong cách âm nhạc có giai điệu vui tươi để tạo cho người nghe cảm giác thoải mái và tỉnh táo hơn. Có một điều cần lưu ý đó là nên mở nhạc ở mức âm lượng vừa phải để có thể tập trung lái xe an toàn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Nên để gì trên xe ô tô để giúp lái xe bình an, tránh gặp họa”GOCADO tổng hợp được. Theo đó, việc đặt hoặc treo các vận dụng phong thủy phù hợp vừa mang ý nghĩa tốt lành giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tránh gặp họa vừa giúp trang trí cho xe đẹp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để đảm bảo an toàn vẫn là việc lái xe ô tô cẩn thận, tuân thủ luật an toàn giao thông. Chúc bạn vạn dặm bình an.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *