Nguyên nhân xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga

Hiện tượng ô tô bị giật khi vào số hay tăng giảm ga gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành. Vậy nguyên nhân xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga là gì và phải xử lý như thế nào khi gặp trường hợp này? Cùng GOCADO tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Nguyên nhân xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga

Nguyên nhân xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga

Nguyên nhân khiến xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga có thể bắt nguồn từ nhiều bộ phận khác nhau của xe. Mỗi trường hợp sẽ có các nguyên nhân khác nhau. Cụ thể:

Xe ô tô bị giật khi vào số

Xe của bạn có thể bị giật khi chuyển từ số lùi sang số lái có thể do chất lỏng truyền động (nước làm mát động cơ, dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực lái,…) bị thiếu hoặc không có. Sẽ khá khó chịu nếu xe của bạn bị giật khi tăng tốc, điều này có thể rất nguy hiểm, nhất là khi đi vào đường cao tốc.

Bạn cần giải quyết tình trạng này ngay lập tức để tránh cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn bằng cách mở mui xe và xác định vị trí bình chứa chất lỏng. Hãy kiểm tra que thăm dầu để xác minh xem xe có cần thêm chất lỏng truyền động hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra dầu ly hợp để tránh các vấn đề nghiêm trọng hơn như đồng bộ bánh răng bị lỗi và ly hợp bị mòn,…

Xe ô tô bị giật khi đi số thấp

Xe ô tô bị giật khi đi số thấp

Hiện tượng xe ô tô bị giật khi đi số thấp thường là do xe đang vận hàng với tốc độ cao và thực hiện nhả ga hoặc giảm tốc độ nhanh chóng, động cơ vẫn tiếp tục cung cấp mô-men xoắn, gây ra hiện tượng giật do tốc độ động cơ giảm nhanh hơn tốc độ của xe.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là do mất cân bằng giữa nhiên liệu và không khí đi đến động cơ. Ngoài ra, phanh hoặc lốp xe gặp vấn đề cũng có thể gây ra hiện tượng giật khi giảm tốc độ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hệ thống nhiên liệu, không khí, phanh và lốp xe của bạn.

Xe ô tô bị giật khi tăng ga

Xe ô tô bị giật khi đạp ga/tăng ga, nguyên nhân chính là nguồn cung cấp nhiên liệu hoặc không khí bị gián đoạn, có thể do hệ thống cung cấp khí hoặc đánh lửa hoạt động không tốt, làm ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy của động cơ. Ngoài ra, xe ô tô bị giật khi lên ga hay tăng ga cũng có thể các nguyên nhân sau:

  • Bugi đánh lửa bị mòn 
  • Kim phun nhiên liệu bị tắc bẩn hoặc bị lỗi 
  • Van tuần hoàn khí thải bị kẹt
  • Cảm biến lưu lượng không khí gặp vấn đề hoặc bị trục trặc
  • Bộ lọc gió bị bám bẩn
  • Bộ cảm biến nhiệt độ nước làm mát ECT bị lỗi

Xe ô tô bị giật khi giảm ga 

Khi xe ô tô bị giật lúc giảm ga và giảm tốc độ, có thể gây khó chịu và nguy hiểm. Nguyên nhân thường là do hộp số tự động gặp vấn đề. Để khắc phục, bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý để giúp đảm bảo an toàn và ổn định khi lái xe.

Xem thêm: Xe ô tô bị hụt ga đầu: Nguyên nhân và cách xử lý

Cách xử lý lỗi ô tô bị giật khi vào số, tăng giảm ga

Cách xử lý lỗi ô tô bị giật khi vào số, tăng giảm ga

Như đã đề cập ở các mục trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe ô tô bị giật khi vào số, tăng giảm ga. Tùy vào từng nguyên nhân mà có phương án xử lý, khắc phục khác nhau.

Việc kiểm tra và xử lý lỗi ô tô bị giật khi vào số, tăng giảm ga đòi hỏi phải là những người có kinh nghiệm, kỹ năng sửa chữa và có sự trợ giúp đến của các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa thì mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng này bắt nguồn từ nguyên nhân nào, lỗi ở vị trí nào,…

Vậy nên, khi xe ô tô bị giật khi vào số, tăng giảm ga thì nên đem xe đến những địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín để được kiểm tra cẩn thận.

Mặt khác, bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để nhằm hạn chế được những hư hỏng nặng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe.

Kết luận

Vừa rồi là một số thông tin về nguyên nhân xe ô tô bị giật khi vào số, đạp tăng giảm ga và cách xử lý mà GOCADO muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Hiện GOCADO là đơn vị cung cấp các sản phẩm sáp thơm, nước hoa ô tô chính hãng trên thị trường toàn quốc. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm làm thơm xe ô tô và có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ tới GOCADO để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *